Thứ năm, 24/05/2012 00:17AM
Trang nhấtChuyên trang văn nghệ
Tiếng ViệtEnglish
Các ấn phẩm của Báo Hải Dương: Hải Dương hằng ngày phát hành thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7. Hải Dương cuối tuần phát hành chủ nhật. Hải Dương hằng tháng phát hành từ 20-22 hằng tháng. Hải Dương Online cập nhật tin tức liên tục trong ngày.
Trên 5 vạn lượt người đến chùa Hương trước ngày khai hội
  26/01/2012 15:12:37 PM
Ngày 28-1 (mồng 6 Tết), mùa lễ hội chùa Hương mới chính thức bắt đầu, nhưng vào 4 ngày đầu xuân, “Nam Thiên Đệ nhất động” đã đón trên 5 vạn lượt du khách về trẩy hội.

Ông Nguyễn Chí Thanh - Trưởng ban quản lý khu di tích Hương Sơn cho biết: Cho đến thời điểm hiện tại (26-1), tất cả mọi sự chuẩn bị cho lễ khai hội chùa Hương đã hoàn tất  và sẵn sàng đón chào du khách đến trẩy hội.

Ông Thanh cho biết ngay từ 5h sáng ngày mồng 2 Tết, Ban quản lý khu di tích danh thắng Hương Sơn đã mở cửa hướng dẫn chào đón du khách. Và chỉ trong 4 ngày đầu năm mới đã có trên 5 vạn lượt du khách đến trẩy hội chùa Hương. Với lượng du khách trẩy hội ngày càng tăng nhưng vẫn chưa xảy ra tình trạng ùn tắc tại các khu vực bến đò, cáp treo và an ninh trật tự vẫn được bảo đảm. 

Trên 5 vạn lượt người đến chùa Hương trước ngày khai hội

Trong mùa lễ hội chùa Hương năm 2011, khu di tích danh thắng chùa Hương đã tiếp đón khoảng 1,5 triệu du khách. Dựa trên số lượng du khách trẩy hội chùa Hương những ngày vừa qua, số lượng du khách trẩy hội chùa Hương năm nay dự tính sẽ đông hơn năm ngoái vài trăm nghìn lượt khách.

Ông Thanh cho biết, với mục tiêu đề ra của ban tổ chức mùa lễ hội năm nay là an toàn được đặt lên hàng đầu. Năm nay khoảng 4.600 xuồng đò đã được chuẩn bị để phục vụ khách. Khách tham quan lễ hội không nên để cho chủ đò chèo kéo, ép tiền; khi phát hiện hành vi cần báo ngay với ban quản lý lễ hội để có hướng xử lý.

Năm nay, tình trạng bày bán tràn lan các loại thịt thú rừng sẽ bị kiểm soát, ngăn cấm triệt để
 
Năm nay, giá vé tham quan thắng cảnh cộng phí bảo hiểm tăng so với năm ngoái, cụ thể là 50.000 đồng/người/lượt. Đối với trường hợp người từ 60 tuổi trở lên và trẻ em dưới 15 tuổi mức phí giảm 50% còn 25.000 đồng/người/lượt. Vé xuồng đò đối với tuyến Hương Tích và Tuyến Long Vân - Tuyết Sơn lần lượt có giá là 35.000 đồng/người/lượt, 25.000 đồng/người/lượt (xuồng đò thường) và 40.000 đồng/người/lượt, 30.000 đồng/người/lượt (xuồng đò cao cấp).

 

Để chuẩn bị cho mùa lễ hội năm nay, huyện Mỹ Đức đã đầu tư xây dựng dây chuyền xử lý rác thải với công nghệ lò đốt của Nhật Bản trị giá trên 10 tỷ đồng. Năm nay UBND huyện sẽ thực hiện phạt hành chính tất cả các trường hợp để rác không đúng nơi quy định từ 100 - 300.000 đồng.


Ngày khai hội chùa hương mồng 6 tháng giêng năm 2011 có trên 5 vạn lượt du khách trẩy hội.


Khoảng 320 hàng quán gồm: hàng ăn, hàng trọ, hàng lưu niệm và tạp phẩm… đã được UBND huyện Mỹ Đức quy hoạch. Công tác vệ sinh môi trường được đặc biệt quan tâm chú trọng. Năm nay, tình trạng bày bán tràn lan các loại thịt thú rừng sẽ bị kiểm soát, ngăn cấm triệt để nhất. Tất cả các cửa hàng ăn trong khu vực lễ hội buộc phải có tủ kính bảo quản, thậm chí cả tủ đông để bảo đảm an toàn thực phẩm.


Riêng công tác bảo đảm an ninh trật tự mùa lễ hội, đặc biệt là tình trạng chèo kéo du khách gây mất mỹ quan và nguy hiểm cho người tham gia giao thông sẽ được lực lượng công an phối hợp với các BQL di tích danh thắng Hương Sơn có biện pháp ngăn chặn triệt để. Mùa lễ hội năm ngoái, gần 300 trường hợp sử dụng xe máy đi đón, chèo kéo khách dọc đường đã bị xử lý.


Anh Thế - Quốc Đô (DT)

        In bài viết này
Các tin khác
Petrolimex trần tình về khoản tiền bị coi là nợ thuế (23/05/2012)
Giá xăng giảm thêm 600 đồng/lít (23/05/2012)
Giá vàng trong nước giảm mạnh về mốc 41 triệu đồng/lượng (23/05/2012)
Đề xuất siết chặt quản lý tài chính với doanh nghiệp Nhà nước (23/05/2012)
Gần 100% sinh viên vay vốn đã trả nợ đúng hạn (23/05/2012)
Chợ thịt gà 30 nghìn đồng/kg (23/05/2012)
Sẽ cấm nhập hàng dệt may, điện tử đã qua sử dụng (23/05/2012)
BIDV sẽ ra mắt dịch vụ ngân hàng điện tử (23/05/2012)
Đề nghị giảm 5% phí trước bạ ô tô (22/05/2012)
Jetstar Pacific giá rẻ chỉ 350 nghìn đồng/chặng (22/05/2012)
Tin tiêu điểm
Kinh nghiệm thực hiện cánh đồng mẫu lớn đầu tiên ở miền BắcKinh nghiệm thực hiện cánh đồng mẫu lớn đầu tiên ở miền Bắc
Giá xăng giảm thêm 600 đồng/lítGiá xăng giảm thêm 600 đồng/lít
Quy định lao động nghỉ thai sản 6 tháng là phù hợpQuy định lao động nghỉ thai sản 6 tháng là phù hợp
Đoàn cán bộ tỉnh Hải Dương thăm các đảo Nam Yết, Sơn CaĐoàn cán bộ tỉnh Hải Dương thăm các đảo Nam Yết, Sơn Ca
Cô học sinh đa tàiCô học sinh đa tài
10.000 lon sữa Ensure bị tráo nhãn mác10.000 lon sữa Ensure bị tráo nhãn mác
Cặp vợ chồng lừa đảo gần 10 tỷ đồng sa lướiCặp vợ chồng lừa đảo gần 10 tỷ đồng sa lưới
Tin đọc nhiều nhất
Nam thanh niên tự thiêu cùng người tình 13 tuổiNam thanh niên tự thiêu cùng người tình 13 tuổi
Cháy tòa nhà 18 tầng của Tổng cục Hải quanCháy tòa nhà 18 tầng của Tổng cục Hải quan
Nổ mìn liên tiếp để đe dọaNổ mìn liên tiếp để đe dọa
Messi chói sáng, Barca đè bẹp ValenciaMessi chói sáng, Barca đè bẹp Valencia
Ăn thịt trâu chết, 60 người bị ngộ độcĂn thịt trâu chết, 60 người bị ngộ độc
Villas-Boas "xuống nước" cầu cứu cựu binhVillas-Boas "xuống nước" cầu cứu cựu binh
Tiếp tục chuyển đổi 8 doanh nghiệp nhà nướcTiếp tục chuyển đổi 8 doanh nghiệp nhà nước
Thăm dò ý kiến
Ý kiến của bạn về đề xuất thu phí lưu hành ô-tô (20-50 triệu đồng/năm), xe máy (500.000-1 triệu đồng/năm):
Đồng ý
Không đồng ý
Ý kiến khác
Thông tin hỗ trợ
Thời tiết
Giá vàng
Tỷ giá ngoại tệ
Chứng khoán
Thông tin toà soạnĐặt báoLiên hệ quảng cáoGóp ý / Phản hồiSơ đồ siteWeblinks