Thứ sáu, 12/03/2010 10:39AM
Trang nhấtHải Dương cuối tuầnHải Dương hằng thángXuân Canh Dần
Tiếng ViệtEnglish
Báo Hải Dương phát hành liên tục từ thứ 2 đến thứ 7 với các ấn phẩm: Hải Dương hằng ngày và Hải Dương cuối tuần. Báo Hải Dương hằng tháng phát hành từ 20-22 hằng tháng. Báo Hải Dương Online cập nhật tin tức liên tục trong ngày.
Năm nay sẽ khai trương mạng xã hội 'made in Việt Nam'
  09/02/2010 05:53:01 AM
Tại TP Hồ Chí Minh chiều 8-2, Bộ trưởng Thông tin - Truyền thông Lê Doãn Hợp tái khẳng định mục tiêu xây dựng mạng xã hội của Việt Nam ngay trong năm nay.
Gặp gỡ đại diện các cơ quan báo chí và doanh nghiệp trong ngành thông tin - truyền thông tại TP.HCM chiều nay (8/2), Bộ trưởng Thông tin - Truyền thông Lê Doãn Hợp tái khẳng định mục tiêu xây dựng mạng xã hội của Việt Nam ngay trong năm nay.

Bộ  trưởng cho rằng, đã đến lúc nước ta phải xây dựng “kênh của Việt Nam” để sớm hội nhập thông  tin với thế giới.

Bên cạnh đó, ngành thông tin - truyền thông sẽ thành lập và đi vào hoạt động có tổ chức nhằm đấu tranh kịp thời với các luận điệu phản tuyên truyền trên mạng, thông qua việc tập hợp các chuyên gia, các nhà báo giỏi để “nói lại có lý lẽ” phản bác những luận điệu đó.

Trong đề án xây dựng và phát triển của Bộ năm 2010, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp thông báo có khá nhiều công việc lớn và quan trọng mà ngành phải hết sức nỗ lực nhằm đáp ứng yêu cầu tăng tốc và góp phần thực hiện mục tiêu chung “phấn đấu để Việt Nam sớm thoát khỏi một quốc gia nghèo, đi đôi với mong muốn làm giàu thật nhanh”.

Cũng theo Bộ trưởng Hợp, năm 2010 ngành đặt mục tiêu hàng đầu là rà soát và giảm bớt các thủ tục không cần thiết xuống còn hai chữ số, (hiện nay Bộ Thông tin và Truyền thông còn 142 thủ tục) bằng cách đẩy mạnh việc phân cấp và xem xét, điều chỉnh lại cơ chế sao cho thích hợp. Dịp này, Bộ trưởng đề nghị các doanh nghiệp trong ngành “nên góp ý cho Bộ những việc cần giảm về thủ tục hành chính”.

Về mục tiêu phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin, Bộ trưởng cho biết, ngành sẽ tập trung sản xuất công nghệ lõi, công nghệ nguồn để đáp ứng yêu cầu trong nước. Đi đôi với công tác quy hoạch đài phát thanh - truyền hình trong cả nước, sắp tới ngành sẽ triển khai một số kênh truyền hình mới (về công tác đối ngoại, cứu nạn, cứu hộ, về tam nông…) để mở rộng nguồn thông tin phong phú, đa dạng đến mọi người dân, nhất là ở nông thôn.

Cũng theo lời Bộ trưởng, định hướng của ngành năm 2010 đặt ra mục tiêu đưa các thiết bị nghe nhìn về tận các hộ gia đình. Việc cần làm trước tiên là tổng kiểm tra các phương tiện nghe nhìn trong cả nước để xây dựng đề án phát triển sản xuất trong nước. Bộ trưởng đánh giá cao vai trò của các doanh nghiệp trong ngành và nhấn mạnh “năm 2010 là cơ hội vàng cho ngành thông tin và truyền thông tiếp tục đi trước và phát triển mạnh mẽ”.

(Theo VNN)

        In bài viết này
Các tin khác
Khởi công xây dựng Tượng đài Khởi nghĩa Ba Tơ (12/03/2010)
Phát động sáng tác tranh cổ động nhân kỷ niệm Quốc khánh 2-9 (11/03/2010)
Vai diễn "sốc" của Mai Phương Thúy lên sóng (11/03/2010)
Người đẹp Hương Giang dịu dàng với “Phong cách trẻ” (11/03/2010)
Người sưu tập 1.000 bút tích các nhà văn Việt (11/03/2010)
Chuẩn bị Giỗ Tổ Hùng Vương - lễ hội Đền Hùng năm 2010 (11/03/2010)
Câu lạc bộ UNESCO Thơ Đường tỉnh Đại hội nhiệm kỳ II (11/03/2010)
Bia Tiến sĩ Văn Miếu là Di sản tư liệu thế giới (10/03/2010)
Hoà nhạc tôn vinh tài năng âm nhạc trẻ (10/03/2010)
“Chơi vơi” được vinh danh tại Liên hoan phim quốc tế ở Nga (10/03/2010)
Tin tiêu điểm
Vô lễ với thầy cô có thể bị đuổi họcVô lễ với thầy cô có thể bị đuổi học
Hỏa hoạn kinh hoàng làm bảy người thiệt mạngHỏa hoạn kinh hoàng làm bảy người thiệt mạng
Khối không khí lạnh suy yếu, rét đậm chấm dứtKhối không khí lạnh suy yếu, rét đậm chấm dứt
Máy chiếu bỏ túiMáy chiếu bỏ túi
Niềm đam mê của giám đốc 22 tuổiNiềm đam mê của giám đốc 22 tuổi
"Điếc không sợ súng""Điếc không sợ súng"
Một việc làm góp phần bảo vệ sức khỏe người dânMột việc làm góp phần bảo vệ sức khỏe người dân
Tin đọc nhiều nhất
Các dịch vụ, tệ nạn "ăn theo" mùa lễ hộiCác dịch vụ, tệ nạn "ăn theo" mùa lễ hội
Bảo vệ cây trồng, vật nuôi trong điều kiện thời tiết bất thườngBảo vệ cây trồng, vật nuôi trong điều kiện thời tiết bất thường
Gặp mặt các nhà đầu tư nước ngoàiGặp mặt các nhà đầu tư nước ngoài
Đoàn viên chăm ngoan, học giỏiĐoàn viên chăm ngoan, học giỏi
Đảng bộ xã Ngô Quyền thí điểm đại hội bầu ban thường vụ, bí thư, phó bí thư
Sao cứ hững hờ?Sao cứ hững hờ?
Khẩn trương hoàn thành giải phóng mặt bằng xây dựng cầu BíaKhẩn trương hoàn thành giải phóng mặt bằng xây dựng cầu Bía
Thăm dò ý kiến
Bạn sử dụng hàng nội vì:
Giá hợp lý hơn hàng ngoại
Chất lượng tốt hơn
Dễ tìm mua hơn
Xuất xứ đáng tin cậy hơn
Dịch vụ sau bán hàng tốt hơn
Để ủng hộ DN trong nước
Lý do khác
Thông tin hỗ trợ
Thời tiết
Giá vàng
Tỷ giá ngoại tệ
Chứng khoán
Thông tin toà soạnĐặt báoLiên hệ quảng cáoGóp ý / Phản hồiSơ đồ siteWeblinks