Thứ bảy, 04/09/2010 00:10AM
Trang nhấtHải Dương cuối tuầnHải Dương hằng thángXuân Canh Dần
Tiếng ViệtEnglish
Báo Hải Dương phát hành liên tục từ thứ 2 đến thứ 7 với các ấn phẩm: Hải Dương hằng ngày và Hải Dương cuối tuần. Báo Hải Dương hằng tháng phát hành từ 20-22 hằng tháng. Báo Hải Dương Online cập nhật tin tức liên tục trong ngày.
Tương lai nào chờ đợi Nadal?
  09/02/2010 07:59:22 AM
Chấn thương đầu gối gặp phải trong giải Úc mở rộng đã khiến Nadal không thể tham dự giải đấu ở Rotterdam (Hà Lan) cũng như bỏ lỡ cơ hội cải thiện thứ hạng trên bảng tổng sắp.
Trước khi mùa giải 2010 và giải Úc mở rộng diễn ra, Nadal đã khẳng định rằng anh hoàn toàn đủ thể lực để chuẩn bị cho những giải đấu quan trọng sắp tới. Theo tay vợt người Tây Ban Nha, chấn thương đầu gối dai dẳng, vốn khiến anh thi đấu không thực sự tốt trong sáu tháng cuối năm 2009, đã bình phục. Tuy nhiên, mọi chuyện lại diễn ra không như những gì Nadal và người hâm mộ hy vọng. Trong trận đấu với Murray ở giải Úc mở rộng, chấn thương ở đầu gối một lần nữa là nguyên nhân khiến Nadal thua cuộc. Không những vậy, đây còn là lần đầu tiên Nadal xin nghỉ giữa chừng một trận đấu ở Grand Slam.

Liệu Nadal có thể lấy lại được phong độ tốt nhất?

Không lâu sau khi giải Úc mở rộng kết thúc, bác sĩ của Nadal, ông Angel Ruiz-Cotorro cho biết: “Sau hai tuần thực hiện những bài kiểm tra khác nhau, chúng tôi kết luận rằng Nadal cần có thêm bốn tuần để nghỉ dưỡng trước khi trở lại thi đấu”.

Còn tay vợt người Tây Ban Nha phát biểu về thể trạng của mình trên trang blog cá nhân: “Tôi cảm thấy thoải mái và hiện tôi chỉ nghĩ tới việc hồi phục chấn thương. Mục tiêu chính của tôi hiện nay là lấy lại được thể lực tốt nhất. Hy vọng rằng tôi sẽ kịp bình phục để tham dự các giải đấu quan trọng sắp tới”.

Như vậy là Nadal có thể sẽ trở lại tham dự giải đấu quan trọng ở Indian Wells. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia về tennis lo ngại rằng tình trạng thể lực của tay vợt người Tây Ban Nha giờ đây không còn đủ đảm bảo để anh có thể tham gia vào toàn bộ các giải đấu như trước nữa. Nadal đã mất quá nhiều thời gian và sức lực để giải quyết những vấn đề liên quan tới cái “bánh chè”. Dù đã hạn chế những pha di chuyển “thừa sức” như trong giải Úc mở rộng mới đây nhưng chấn thương ở gối của Nadal vẫn tái phát. Trên thực tế là Nadal sẽ ăn mừng sinh nhật lần thứ 24 vào tháng Sáu tới nhưng cái đầu gối của anh dường như quá “già” so với độ tuổi của Nadal.

(Theo Thethaovanhoa.vn)
        In bài viết này
Các tin khác
Những quân cờ của HLV Calisto (03/09/2010)
Tay vợt hạng 371 thế giới gây chấn động ở US Open (03/09/2010)
Tuyển Anh bộn bề âu lo trước vòng loại Euro 2012 (03/09/2010)
Cây vợt số 1 Đông Nam Á Gao Ning sẽ đến tỉnh ta (02/09/2010)
UEFA chính thức cấm kèn vuvuzela (02/09/2010)
Kết thúc giải vô địch nhảy cầu toàn quốc 2010: Đoàn Hải Dương giành vị trí thứ 3 (02/09/2010)
Sôi nổi phong trào toàn dân rèn luyện thân thể (02/09/2010)
Thể thao Việt Nam dồn toàn lực cho Asian Games 16 (01/09/2010)
'Tia chớp' Usain Bolt muốn chơi bóng cho MU (01/09/2010)
Cựu HLV của Milan và Juve dẫn dắt Nhật Bản (01/09/2010)
Tin tiêu điểm
Đánh bom khủng bố ở Pakistan, hơn 70 người chết và bị thươngĐánh bom khủng bố ở Pakistan, hơn 70 người chết và bị thương
Xảy ra hai trận động đất ở Cao Bằng
Hiệu quả cuộc vận động lớn ở Nam SáchHiệu quả cuộc vận động lớn ở Nam Sách
Đường sắt Hải Dương, ngày ấy - bây giờĐường sắt Hải Dương, ngày ấy - bây giờ
Hai doanh nghiệp đoạt giải thưởng "Sao Vàng đất Việt" năm 2010Hai doanh nghiệp đoạt giải thưởng "Sao Vàng đất Việt" năm 2010
Người anh hùng phá đoàn tàu địchNgười anh hùng phá đoàn tàu địch
Đổi mới trên vùng quê giàu truyền thống cách mạngĐổi mới trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng
Tin đọc nhiều nhất
Các đại sứ cần quan tâm đối ngoại kinh tế, văn hóaCác đại sứ cần quan tâm đối ngoại kinh tế, văn hóa
Hơn 60 người bị chôn vùi do tuyết lở tại KashmirHơn 60 người bị chôn vùi do tuyết lở tại Kashmir
Tương lai nào chờ đợi Nadal?Tương lai nào chờ đợi Nadal?
Triều Tiên họp báo về sự cố tàu chiến CheonanTriều Tiên họp báo về sự cố tàu chiến Cheonan
Vì nụ cười rạng rỡ Việt NamVì nụ cười rạng rỡ Việt Nam
Tứ Kỳ dồn sức chống dịch tai xanhTứ Kỳ dồn sức chống dịch tai xanh
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, tăng viện phí sẽ:
Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh
Chia sẻ gánh nặng chi phí với Nhà nước
Hạn chế tiêu cực trong khám, chữa bệnh
Khó khăn cho bệnh nhân nghèo
Dư luận không đồng tình
Ý kiến khác
Thông tin hỗ trợ
Thời tiết
Giá vàng
Tỷ giá ngoại tệ
Chứng khoán
Thông tin toà soạnĐặt báoLiên hệ quảng cáoGóp ý / Phản hồiSơ đồ siteWeblinks