Thứ năm, 09/09/2010 13:50PM
Trang nhấtHải Dương cuối tuầnHải Dương hằng thángXuân Canh Dần
Tiếng ViệtEnglish
Báo Hải Dương phát hành liên tục từ thứ 2 đến thứ 7 với các ấn phẩm: Hải Dương hằng ngày và Hải Dương cuối tuần. Báo Hải Dương hằng tháng phát hành từ 20-22 hằng tháng. Báo Hải Dương Online cập nhật tin tức liên tục trong ngày.
Thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, trừ bệnh lùn sọc đen hại lúa
  20/03/2010 07:36:53 AM
Bộ NN và PTNT yêu cầu các địa phương, trường hợp tiêu hủy cả ruộng lúa nhiễm bệnh chỉ thực hiện khi mức độ nhiễm nặng, không có khả năng phục hồi và hầu như mất trắng.
Theo Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghịêp và Phát triển nông thôn), bệnh lùn sọc đen hại lúa đã phát sinh ở nhiều địa phương như Bắc Giang, Bắc Cạn, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hưng Yên, Lào Cai, Nam Ðịnh, Phú Thọ, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Ngãi và sẽ tiếp tục lan rộng nếu như không phòng trừ quyết liệt.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có Công văn số 1714/TB-BNN-VP ngày 18-3, yêu cầu các địa phương: Tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ các cấp và nông dân để nhận biết được triệu chứng bệnh trên lúa, sự lây lan và các biện pháp phòng, trừ bệnh. Thực hiện công tác giám sát đồng ruộng chặt chẽ để phát hiện bệnh kịp thời. Ðối với nơi lúa đã nhiễm bệnh, trường hợp lúa non (dưới 40 ngày) cần tích cực nhổ vùi cây lúa bệnh và cấy dặm lúa khỏe, phun xịt thuốc trừ rầy ruộng nhiễm bệnh và khu vực chung quanh; trường hợp lúa đã hơn 40 ngày, nhổ vùi cây lúa bệnh, nếu có rầy thì phun thuốc trừ rầy loại tiếp xúc. Trường hợp tiêu hủy cả ruộng lúa nhiễm bệnh chỉ thực hiện khi mức độ nhiễm nặng, không có khả năng phục hồi và hầu như mất trắng. Ruộng bị nhiễm sau khi thu hoạch phải cày vùi ngay để diệt mầm bệnh.

Ðối với những vùng chưa xuất hiện triệu chứng bệnh, thực hiện giám sát chặt chẽ đồng ruộng, phun thuốc trừ rầy nếu có. Bộ công bố dịch bệnh lùn sọc đen hại lúa ở các tỉnh, thành phố từ Quảng Ngãi trở ra và thành lập Ban chỉ đạo phòng, trừ bệnh lùn sọc đen hại lúa.

(Theo Nhân dân)
        In bài viết này
Tin tiêu điểm
Rầy nâu gây hại ở nhiều nơiRầy nâu gây hại ở nhiều nơi
“Sư tử vàng” chinh phục người tiêu dùng cả nước“Sư tử vàng” chinh phục người tiêu dùng cả nước
Ngành tòa án nhân dân Hải Dương nâng cao chất lượng xét xửNgành tòa án nhân dân Hải Dương nâng cao chất lượng xét xử
Nâng cao chất lượng phong trào xây dựng làng, khu dân cư văn hóaNâng cao chất lượng phong trào xây dựng làng, khu dân cư văn hóa
Nặng lòng với quê hươngNặng lòng với quê hương
32 tay vợt đến Hải Dương so tài tại Giải bóng bàn Đông Nam Á - Cúp VOV lần thứ I32 tay vợt đến Hải Dương so tài tại Giải bóng bàn Đông Nam Á - Cúp VOV lần thứ I
Phát động sáng tác ca khúc về tỉnh Hải DươngPhát động sáng tác ca khúc về tỉnh Hải Dương
Tin đọc nhiều nhất
Xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông làm 6 người chết và bị thươngXảy ra 2 vụ tai nạn giao thông làm 6 người chết và bị thương
Nhà ngoại cảm Bích Hằng đề nghị làm rõ các tin đồn ác ýNhà ngoại cảm Bích Hằng đề nghị làm rõ các tin đồn ác ý
Rầy nâu gây hại ở nhiều nơiRầy nâu gây hại ở nhiều nơi
Ngành tòa án nhân dân Hải Dương nâng cao chất lượng xét xửNgành tòa án nhân dân Hải Dương nâng cao chất lượng xét xử
Vẫn là... “đáng tiếc”Vẫn là... “đáng tiếc”
32 tay vợt đến Hải Dương so tài tại Giải bóng bàn Đông Nam Á - Cúp VOV lần thứ I32 tay vợt đến Hải Dương so tài tại Giải bóng bàn Đông Nam Á - Cúp VOV lần thứ I
Hải Dương được chọn thí điểm dạy tiếng Anh tiểu họcHải Dương được chọn thí điểm dạy tiếng Anh tiểu học
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, tăng viện phí sẽ:
Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh
Chia sẻ gánh nặng chi phí với Nhà nước
Hạn chế tiêu cực trong khám, chữa bệnh
Khó khăn cho bệnh nhân nghèo
Dư luận không đồng tình
Ý kiến khác
Thông tin hỗ trợ
Thời tiết
Giá vàng
Tỷ giá ngoại tệ
Chứng khoán
Thông tin toà soạnĐặt báoLiên hệ quảng cáoGóp ý / Phản hồiSơ đồ siteWeblinks