Thứ ba, 07/02/2012 00:37AM
Trang nhấtChuyên trang văn nghệ
Tiếng ViệtEnglish
Từ ngày 08-01-2011, Báo Hải Dương phát hành hằng ngày với các ấn phẩm: Hải Dương hằng ngày và Hải Dương cuối tuần. Báo Hải Dương hằng tháng phát hành từ 20-22 hằng tháng. Báo Hải Dương Online cập nhật tin tức liên tục trong ngày !
Chính phủ Thái chấp nhận trung gian đàm phán
  19/03/2010 08:09:22 AM
Thủ tướng Thái Lan đã chấp nhận vai trò của Ủy ban nhân quyền quốc gia Thái Lan làm trung gian đối thoại với các thủ lĩnh UDD.
Những người áo đỏ tiếp tục biểu tình.

Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva ngày 18-3 cho biết ông chấp nhận vai trò của Ủy ban nhân quyền quốc gia Thái Lan làm trung gian đối thoại với các thủ lĩnh của Mặt trận thống nhất dân chủ chống độc tài (UDD), hay phe "áo đỏ".

Thông tin trên được đưa ra ngay khi UDD bác bỏ đề nghị đàm phán của Thủ tướng Abhisit và đang hô hào "chiến tranh giai cấp" đòi chính phủ của ông Abhisit từ chức và tổ chức bầu cử sớm.

Phát biểu sau cuộc gặp với các ủy viên Ủy ban nhân quyền quốc gia Thái Lan, ông Abhisit khẳng định những người biểu tình "áo đỏ" đã vi phạm quyền của người dân sống và làm việc tại khu vực mà họ chiếm giữ trong những ngày qua. Ông hy vọng sẽ tìm ra một giải pháp tốt nhất thông qua vai trò hòa giải của Ủy ban nhân quyền.

Trong khi đó, Weng Tochirakarn, một thủ lĩnh của UDD, xác nhận ông và những thủ lĩnh khác đã có cuộc tiếp xúc với các ủy viên Ủy ban nhân quyền hôm 16-3 nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra đổ máu.

Cùng ngày, UDD đã bác bỏ đề nghị tham gia đàm phán mà Thủ tướng Abhisit nhắc lại cách đó vài giờ.

Theo trang tin Bưu điện Bangkok, đồng thủ lĩnh phe "áo đỏ" Jatuporn Prompan cho biết có thể sẽ không có đàm phán nào chừng nào Chính phủ Thái Lan vẫn từ chối cân nhắc đến yêu sách đòi giải tán Hạ viện để mở đường cho cuộc bầu cử sớm mà UDD coi đó là điều kiện tiên quyết cho đàm phán.

Ngoài ra, UDD tuyên bố sẽ chỉ đối thoại với riêng Thủ tướng Abhisit mà không phải với các đại diện của ông. Trước đó, ngày 15/3, ông Abhisit đã bác bỏ tối hậu thư của phe "áo đỏ" đòi giải tán Hạ Viện  trong vòng 24 giờ.

Ngày 18-3, Quốc hội Thái Lan đã phải hoãn phiên họp giữa chừng sau khi các nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ cầm quyền và đảng đối lập Pheu Thai tranh cãi liên quan đến việc phe đối lập có ý định chất vấn chính phủ về cách thức xử lý cuộc biểu tình hiện nay của phe "áo đỏ".

Trong một diễn biến khác, chiều 18-3 , Bộ trưởng Tài chính Thái Lan Korn Chatikavanij bác bỏ cáo buộc của phe "áo đỏ" rằng Bộ Tài chính nước này đã dùng thu nhập từ thuế để mua cổ phiếu hồi tuần trước.

Đây là động thái nhằm đáp lại việc 30 người "áo đỏ" đến Sàn Chứng khoán Thái Lan (SET) sáng cùng ngày yêu cầu cơ quan này tiến hành điều tra làm rõ cáo buộc trên.

(Theo TTXVN)
        In bài viết này
Các tin khác
Cựu chủ tịch Cuba Fidel Castro ra mắt hồi ký (06/02/2012)
Sập nhà cao tầng, 100 người bị mắc kẹt ở Pakistan (06/02/2012)
Động đất rung chuyển Philippines (06/02/2012)
Israel chưa quyết định tấn công Iran (06/02/2012)
Phần Lan có tổng thống mới (06/02/2012)
Nhật Bản báo động với dịch cúm H3N2 (06/02/2012)
Mỹ tuyên bố sẽ vắt kiệt nguồn tài chính của Syria (06/02/2012)
Phản ứng gay gắt khi nghị quyết về Syria bị bác bỏ (05/02/2012)
Châu Âu rối loạn sinh hoạt vì giá rét (05/02/2012)
Tranh cử tổng thống Nga vào giai đoạn “nước rút” (05/02/2012)
Tin tiêu điểm
Xử lý quyết liệt cơ sở vi phạm an toàn thực phẩmXử lý quyết liệt cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Đã có kết quả thanh tra lương EVNĐã có kết quả thanh tra lương EVN
Công an đánh trọng thương nhà báoCông an đánh trọng thương nhà báo
Phá tan âm mưu của tổ chức phản động ở Phú YênPhá tan âm mưu của tổ chức phản động ở Phú Yên
Miền Bắc lại rét đậm, rét hạiMiền Bắc lại rét đậm, rét hại
Em Thu có nghị lực và học giỏiEm Thu có nghị lực và học giỏi
Chen nhau “cướp” lộc sau khai ấn đền TrầnChen nhau “cướp” lộc sau khai ấn đền Trần
Tin đọc nhiều nhất
Siêu xe Bentley gặp nạn trên đường 5Siêu xe Bentley gặp nạn trên đường 5
Giả công điện của Thủ tướng để lừa đảoGiả công điện của Thủ tướng để lừa đảo
Công an đánh trọng thương nhà báoCông an đánh trọng thương nhà báo
Đòi nợ bằng súngĐòi nợ bằng súng
Hơn 2.500 lượt ý kiến đóng góp vào dự thảo Báo cáo chính trịHơn 2.500 lượt ý kiến đóng góp vào dự thảo Báo cáo chính trị
Chương Tử Di vào danh sách đẹp nhất mọi thời đạiChương Tử Di vào danh sách đẹp nhất mọi thời đại
Thanh Hà quán triệt Nghị quyết Đại hội XI của ĐảngThanh Hà quán triệt Nghị quyết Đại hội XI của Đảng
Thăm dò ý kiến
Ý kiến của bạn về đề xuất thu phí lưu hành ô-tô (20-50 triệu đồng/năm), xe máy (500.000-1 triệu đồng/năm):
Đồng ý
Không đồng ý
Ý kiến khác
Thông tin hỗ trợ
Thời tiết
Giá vàng
Tỷ giá ngoại tệ
Chứng khoán
Thông tin toà soạnĐặt báoLiên hệ quảng cáoGóp ý / Phản hồiSơ đồ siteWeblinks